วิธีทำอาหาร: ผัดหมูพริกไทยดํา

     สวัสดีค่ะมาอัพเดตกันอีกแล้วนะค่ะกันอีกเช่นเคยกับช่วงของ เมนูอาหารวันหยุดสุดยอดฮิตสำหรับเมนูอาหารวันนี้เราขอแนะนำ สูตรหมูผัดพริกไทยดําเรียกได้ว่าอร่อยกันได้ง่ายๆสไตล์ครอบครัวนะค่ะเอาละเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มเตรียมส่วนผสมในการทำอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ

เครื่องปรุงก็มีดังนี้ค่ะ

  • สันในหมู 350 กรัม
  • หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
  • ต้นหอม 2 ต้น
  • พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
  • พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 

สำหรับขั้นตอนการทำนะค่ะ

  1. ขั้นตอนแรกเลยให้ปลอกเลือหอมหัวใหญ่กนอค่ะ ตัดรากต้นหอมล้างให้สะอาดอย่าให้มีสารตกค้างนะค่ะไม่ว่าผักหรือว่าเนื้อสัตว์ กั่นกัวหอมต้นหอมบางๆ พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงๆให้สวยๆค่ะ
  2. โขลกพริกไทยพอแหลกหันหมูพอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่สวยๆเปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนเริ่มหอม จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไปใส่พริกไทยดำที่โขลกไว้ลงไป 
  3. จากนั้นปรุงตามรสที่เราชอบเลยค่ะ ผัดเครื่องปรุงและหมูให้สุกเข้ากันได้ที่ใส่ต้นหอมหั่นลงไปและผัดเร็วๆสักห้านาที  
  4. ตักใส่จานพร้อมรับประทานค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆนี่อร่อยเหาะนะคร้าาาลองนำสูตรไปทำกันที่บ้านนะค่ะรับรองค่ะว่าจะต้องติดใจกันเลยทีเดียวกับสูตรน่ารับประทานกันที่บ้านแบบนี้ สูตรเมนูอร่อยๆที่คุณไม่ควรพลาด!


บทความอื่นๆ