วิธีทำอาหาร: หมูผัดขิง


     โย่ว สาวกพ่อครัวแม่มดครัวมาอัพเดตกันอีกแล้วนะค่ะเรื่องของเมนูอาหารแน่นอนค่ะว่าสำหรับวันนี้เราก็ได้หยิบเมนูอาหารแสนอร่อยมาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยค่ะสำหรับเมนูนี้จะเป้นเมนู  หมูๆที่เรียกได้ว่าเป้นเมนูที่แสนจะทำง่ายไม่ยุ่งยากค่ะเมนูนี้มีนามว่า  สูตรหมูผัดขิง เชื่อว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆพ่อแม่ทั้งหลายคงจะได้รับประทานกันมาบ้างแล้ว เอาละค่ะเพื่อไม่ให้เป้นการเสียเวลาเรามาทำอาหารกันเลยดีกว่าค่ะเริ่มจากการเตรียมวัตถุกันก่อนค่ะ

วัตถุดิบ

  • เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำค่ะหั่นสวยๆ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหูหนูหั่น 1 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
  • ขิงหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่น 2 ต้น
  • ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร
  • น้ำมันพืช

วิธีทำหมูผัดขิง

     สำหรับวิธีการทำแสนง่ายมากค่ะ เพียงขั้นตอนนิดเดียวเท่านั้นก่อนอื่นตั้งกระทะ น้ำร้อนเดือดๆใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอมได้ที่ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนเกือบสุกปรุงรสตามที่เราชอบเลยค่ะ ใส่ซอสหอยนางรมเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยนะค่ะ ผัดจนเดือดสักสิบห้านาทีใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป ผัดจนหมูสุกตักใส่จานพร้อมรับประทานเลยค่ะ เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆอร่อยๆ รับรองค่ะว่าอร่อยอิ่มอร่อยกันทีเดียวเลยละค่ะ!กับเมนูนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความอื่นๆ