วิธีทำอาหาร: สูตรทอดมันกุ้ง 2

     สวัสดีค่ะ มาอัพเดตกันอีกเช่นเคยค่ะกับเรื่องของเมนู สูตรทอดมันกุ้ง  แน่นอนค่ะว่าเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เด็กๆ ค่อนข้างชอบทานกันอย่างมากกันเลยทีเดียวเอาละค่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มทำเมนูนี้กันเลยดีกว่าจ้าาา

วัตถุดิบในการทำทอดมันกุ้ง

  • กุ้งสด 400 กรัม 
  • พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
  • เกล็ดขนมปังป่น ¾ ถ้วย
  • น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย 
  • หมูสับ 100 กรัม
  • เกลือ ½ ช้อนชา
สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยากนะคะมีดังนี้ค่ะ

วิธีทำอาหาร ทอดมันกุ้ง 

  1. ขั้นตอนแรกให้คุณปลอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลังดึงเส้นดำออกแล้วนำไปปั่นรวมกับหมูสับให้เข้ากันดีนำส่วนผสมที่ได้ใส่ในชามผสมใบใหญ่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ คือ เกลือ พริกไทยป่น และน้ำตาลทราย
  2. ใช้มือนวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันจนเหนียวดีได้ที่แล้วเทเกล็ดขนมปังใส่จานนำส่วนผสมประมาณ 4 ช้อนโต๊ะมาปั้นเป็นแผ่นกลม เอาน้ำแตะมือเพื่อช่วยให้ไม่ติดมือเวลาปั้นเพื่อให้มันเกนียวได้ที่ค่ะแล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปังป่นให้ทั่วทั้งสองด้าน พักไว้
  3. ทำการเปิดเตาที่ไฟปานกลางตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปรอจนน้ำมันร้อน
  4. นำกุ้งปั้นที่คลุกเกล็ดขนมปังไว้แล้วใส่ลงไปทอดแต่ละด้านจนสุกดีตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
  5. จัดทอดมันกุ้งใส่จานที่ตกแต่งด้วยมะเขือเทศฝานเสริฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยตกแต่งให้น่าทานสามารถทำขายได้ด้วยค่ะ หรือทำให้ลูกๆทานก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ เด็กชอบ ผู้ใหญ่ก็ชอบค่ะ


บทความอื่นๆ