สูตรหมักปีกไก่ รสเด็ดพลาดไม่ได้!!


สวัสดีครับ ไม่ได้มาบอกสูตรนานเลย วันนี้เลยถือโอกาสมาบอกสูตรย่างปีกไก่กันหน่อย พอดีผมเป็นคนชอบกินไก่ย่างอยู่แล้วหล่ะ ไปเจอสูตรนี้มาเลยลองทำดูก็ถือว่าอร่อยเลยหล่ะครับ เลยเอามาแบ่งปันกันครับผม ตามมาเลยยย

ส่วนผสมสำหรับการทำไก่ย่าง

  • ปีกไก่ประมาณ 1 กิโลกรัม
  • ซีอิ๊วขาว (หรือซอสถั่วเหลือง) ประมาณ 1 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย ประมาณ 1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกระเทียม 2 ช้อนชา (หรือใช้กระเทียมตำละเอียดประมาณ 4 หัว)
  • ผงขมิ้น 1 ช้อนชา (หรือขมิ้น ครึ่งหัว ตำให้ละเอียด)
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำปีกไก่ย่าง

  1. เอาหล่ะ เริ่มต้นให้เรานำปีกไก่มาหั่นแบ่งระหว่างปีกบนและปีกล่างก่อนครับ หลังจากนั้นล้างให้สะอาด แล้ววางพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. เอาส่วนผสมทั้งหมดลงกระทะไฟอ่อน เคี่ยวให้น้ำตาลละลายเป็นอันใช้ได้
  3. น้ำปีกไก่ที่สะเด็ดน้ำแล้วมาคลุกให้เข้ากัน แล้วพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
  4. นำปีกไก่ที่หมักเสร็จแล้วมาย่างด้วยไฟอ่อน จะย่างด้วยเตาถ่านหรือเตาอบก็ได้ครับ อร่อยเหมือนกันหมด
เอาหล่ะครับ วันนี้เป็นสูตรง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำกินกันได้ไม่ยากครับ สำหรับโอกาสหน้าจะเป็นเมนูอะไรนั้นไว้ผมจะเอาแชร์กันอีกนะครับ สวัสดีครับ :D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความอื่นๆ