วิธีทำข้าวผัดปู รสชาติแสนอร่อย

ข้าวผัดปู
ข้าวผัด อาหารง่ายๆที่ใครๆ ต่างก็ชอบรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดไก่ กุ้ง หมู ปู แล้วแต่ความชอบกันเลย วันนี้เราจะมาแนะนำการทำข้าวผัดปูกันค่ะ ผัดยังไงให้อร่อย จากข้าวผัดปูธรรมดา จากนี้ไปจะไม่ธรรมดาด้วยการเพิ่มเนื้อปู ผัดกับข้าวและไข่ไก่ เพื่อเพิ่มความหอม ชวนรับประทาน ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสมข้าวผัดปู


  • เนื้อปูก้อน 50 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
  • ต้นหอมซอย

วิธีทำข้าวผัดปู


  1. เราจะตั้งกระทะด้วยไฟแรงๆ เลยนะคะ จากนั้นใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
  2. ตามด้วยตอกไข่ลงไปยีให้ทั่ว และตามด้วยข้าวสวย ผัดๆให้เข้ากันดี
  3. จากนั้นเราจะปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด คือ ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่เนื้อปูตามลงไปผัดน่ะจ๊ะ
  4. ใส่พริกไทยป่น แล้วโรยต้นหอม ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟกันแล้วค๊า

เคล็ดลับการทำข้าวผัดปู


ข้าวที่นำมาใช้ในการทำข้าวผัด ถ้าเป็นข้าวเย็นหรือข้าวค้างคืนจะยิ่งดีค่ะ เพราะข้าวจะเรียงเม็ดไม่แฉะ ถ้าไม่มีข้าวเย็นก็แนะนำให้หุงข้าวโดยการใส่น้ำน้อยๆ ค่ะ ส่วนเนื้อที่นำมาผัด จะเปลี่ยนเป็น อย่างอื่นก็ได้น่ะค่ะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความอื่นๆ