เมนูลดน้ำหนัก: แกงจืดแตงกวายัดไส้

สวัสดีครับ วันนี้ก็มาต่อกันที่เมนูลดน้ำหนักครับ ซีรีย์นี้ยาวแน่นอนเลยครับ วันนี้ผมอยากแนะนำเมนู แกงจืดแตงกวายัดไส้ ครับ เป็นเมนูที่มีพลังงานน้อย และที่สำคัญผมว่าเด็กๆ ก็ชอบทานด้วยนะครับ

ส่วนผสมแกงจืดแตงกวายัดไส้

  • แตงกวา 3 ลูก
  • แครอท ½ ลูก
  • ไก่สับ 200 กรัม
  • ต้นหอม 2-3 ต้น
  • รากผักชี 1-2 ราก
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 3-4 กลีบ
  • กระเทียมเจียว ½ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป 2 ถ้วย

วิธีทำแกงจืดแตงกวายัดไส้


  1. ล้างแตงกวา แครอท ต้นหอม รากผักชีให้สะอาด
  2. ตำกระเทียมให้แหลก ปอกเปลือกแตงกวา แล้วผ่าครึ่งตามแนวขวาง แล้วคว้านเอาไส้ออก ซอยต้นหอม ปอกเปลือกแครอทแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ
  3. ตำพริกไทยให้แหลกใส่กระเทียม รากผักชีลงไปตำให้เข้ากัน แล้วนำไปผสมกับไก่ แล้วใส่ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ หมักเอาไว้สักครู่
  4. นำไก่ที่หมักไว้สอดไส้เข้าไปในแตงกวา
  5. ตั้งหม้อใส่น้ำซุป ให้น้ำเดือด ใส่แตงกวา และแครอทลงไป แล้วปรุงรส พร้อมเสิร์ฟ

บทความอื่นๆ