วิธีทำอาหาร: ปูผัดผงกะหรี่


    สวัสดีค่ะมาอัพเดตกันอีกแล้วนะค่ะกับเรื่องของสูตรอาหารน่าทานสำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของเมนูอาหารอีกเช่นเคยค่ะสำหรับเมนูที่เราจะแนะนำกันวันนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูเริศๆเมนูนึงกันเลยทีเดียวละค่ะ อ่ะๆๆๆ สำหรับเมนู นี้มีชื่อว่า ปูผัดผงกะหรี่  อ่ะๆๆ(มันจะอ่ะทำไมนักหนาฟ่ะ)   เคยได้ยินกันใช่ไหมละค่ะฮ่าฮ่า  โอเชนั้นเรามาเริ่มทำปูผัดผงกระหรี่กันดีกว่าค่ะอิอิ
สำหรับวัตถุดิบในการทำมีดังนี้ค่ะเตรียมให้ครบนะจ๊ะ ^O^

วัตถุดิบปูผัดผงกะหรี่


  • เนื้อปู 200 กรัม
  • ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
  • ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม 2 ต้น  ซอยละเอียดพอสวยงาม
  • หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ ให้นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆพอสวย
  • ขึ้นฉ่าย 100 กรัมให้นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ
  • พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด ให้นำมาซอยบางๆพอสวย
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง ตอกใส่ถ้วยเลยจ้า
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้น้ำเปลาก็ได้ค่ะ แต่น้ำซุปจะได้รสชาติที่กลมกล่อมกว่าค่ะ


สำหรับวิธีทำปูผัดผงกะหรี่ค่ะ

     ใส่น้ำมันลงบนกระทะไฟกลางๆไม่อ่อนไม่แรงค่ะ ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปในกระทะผัดจนมีกลิ่นหอมค่ะเติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่าที่เตรียมไว้และซีอิ๊ว น้ำปลา ไข่ไก่ผัดสักพักประมาณสักสิบถึงสิบห้านาที และให้ใส่เนื้อปูลงในกระทะได้เลยค่ะ
     ผัดจนเนื้อปูใกล้สุกเนื้อปูสุกง่ายค่ะใช้เวลาไม่นานหลังจากนั้นใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมที่เหลือท้งหมด ลงไปในกระทะเลยค่ะผัดต่ออีกสามสิบวินาทีค่ะและปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสริฟทานกับข้าวสวยร้อนๆหอมๆแสนอร่อยค่ะ

บทความอื่นๆ