วิธีทำอาหาร: ผัดผักบุ้งไฟแดง


      สวัสดีค่ะมาอัพเดตกันอีกแล้วนะค่ะกันอีกเช่นเคยกับเรื่องของผัดผักบุ้งไฟแดง  แน่นอนค่ะว่าเรื่องของผัดผักบุ้งไฟแดง นั้นเป็นอาหารอย่างนึงที่เรียกได้ว่าได้ทั้งประโยชน์และเรียกได้ว่าได้ทั้งความอร่อยกันเลยทีเดียวละค่ะสำหรับผัดผักบุ้งไฟแดง  นอกจากนี้แล้วละก็ผัดผักบุ้งไฟแดงนั้นยังเรียกได้ว่าเป็นกับข้าวที่ช่วยบำรุงสายตาของเราได้ดีอีกด้วยละค่ะเพราะว่าสารอาหารในผักบุุ้งนั้นเรียกได้ว่าเป็นประโยชน์ให้กับเราอย่างมากทีเดียวเลยละค่ะ

สำหรับวัตถุดิบมีดังนี้ค่ะ


  • น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
  • เต้าเจี้ยวบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักบุ้งจีนเด็ดยาว 2 นิ้ว 200 กรัม
  • พริกขี้หนูสีแดงบด 1 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูสีเขียวทุบ 5 เม็ด
  • กระเทียมบด 1 ช้อนชา

วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง

      สำหรับขั้นตอนการทำผัดผักบุ้งไฟแดงนั้นมีดังนี้ค่ะ    ให้เตรียมผักบุ้งจีนที่ซื้อมาทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วหั่นหรือว่าเด็ดความยาวประมาณ สองนิ้ว นำไปใส่ในจานรวมกับพริกขี้หนูแดงพริกขี้หนูสีเขียวทุบ กระเทียมบด ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เต้าเจี้ยวบด น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ใส่ในจานเดียวกัน
      พร้อมนำลงกระทะ   ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรงๆพอเดือดได้ที่ร้อนจัดๆให้นำผักบุ้งที่เตรียมใส่จานพร้อมกับ เครื่องอื่นๆเทใส่กระทะ ผัดไฟแรงอย่างรวดเร็ว  ไฟจะแดงเถือกขึ้นมาแรงมากกลิ่นจะฉุนมากไม่ต้องตกใจผัดอย่างรวดเร็วค่ะ(อาจจะยากหน่อยสำหรับมือใหม่)  ผัดพอสุกตักใส่จานเสริฟ์พร้อมข้าวสวยร้อนๆแสนอร่อยเลยค่ะ


บทความอื่นๆ