สวัสดีค่ะ เมนูในวันนี้ขอบอกเลยว่าเป็นเมนูที่น่ากินมากๆ เป็นวุ้นที่มีรสชาติและสีสันสวยงามที่ได้จากสีของแยมสตรอเบอรี่
และยิ่งไปกว่านั้น คือมีเนื้อสตรอเบอร์รี่แทรกอยู่ในตัววุ้นด้วย ทำให้วุ้นน่ารับประทานม๊วกกกก .... 3 2 1 ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าน๊า า า
ส่วนผสมวุ้นแยมสตรอเบอร์รี่
- ผงวุ้น 5 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำเปล่า 500 กรัม (2 ถ้วยตวง)
- น้ำตาลทราย 100 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)
- แยมสตรอเบอรี่ 200 กรัม (1 ถ้วยตวง)
- ใบสาระแน่ ตกแต่ง
วิธีทำวุ้นแยมสตรอเบอร์รี่
- เราจะผสมวุ้นผงกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกันและต้มให้เดือดจนวุ้นละลายทั้งหมด
- ถ้าวุ้นของเราละลายหมดแล้ว รอให้เดือดเราจะใส่น้ำตาลทรายคนจนละลาย แล้วก็ปิดไฟน่ะคะ หลังจากนั้นนำแยมสตรอเบอรี่ลงไปคนกับน้ำวุ้น คนให้เข้ากัน
- ตักวุ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ รอให้แข็งตัวหรือจะแช่เย็นก็ได้น๊า า พอแข็งตัวเรียบร้อยแล้วแคะออกจากพิมพ์ ตกแต่งด้วยแยมสตรอเบอรี่และใบสาระแน่ จากนั้นก็พร้อมรับประทานแล้วจ๊า า
เป็นไงกันบ้างเอ่ย วิธีทำง่ายใช่มั้ยล๊า า พิมพ์ที่ใช้ในการใส่วุ้นเลือกเอาตามความชอบเลยน่ะคะ ชอบแบบไหนใส่แบบนั้นเลย สวยๆ ง่ายๆ ลองทำกันดูน่ะคะ