วิธีทำวุ้นแยมสตรอเบอร์รี่ นุ่มหนึบๆ


สวัสดีค่ะ เมนูในวันนี้ขอบอกเลยว่าเป็นเมนูที่น่ากินมากๆ เป็นวุ้นที่มีรสชาติและสีสันสวยงามที่ได้จากสีของแยมสตรอเบอรี่
และยิ่งไปกว่านั้น คือมีเนื้อสตรอเบอร์รี่แทรกอยู่ในตัววุ้นด้วย ทำให้วุ้นน่ารับประทานม๊วกกกก .... 3 2 1 ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าน๊า า า

ส่วนผสมวุ้นแยมสตรอเบอร์รี่


  • ผงวุ้น 5 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
  • น้ำเปล่า 500 กรัม (2 ถ้วยตวง)
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)
  • แยมสตรอเบอรี่ 200 กรัม (1 ถ้วยตวง)
  • ใบสาระแน่ ตกแต่ง

วิธีทำวุ้นแยมสตรอเบอร์รี่


  1. เราจะผสมวุ้นผงกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกันและต้มให้เดือดจนวุ้นละลายทั้งหมด
  2. ถ้าวุ้นของเราละลายหมดแล้ว รอให้เดือดเราจะใส่น้ำตาลทรายคนจนละลาย แล้วก็ปิดไฟน่ะคะ หลังจากนั้นนำแยมสตรอเบอรี่ลงไปคนกับน้ำวุ้น คนให้เข้ากัน
  3. ตักวุ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ รอให้แข็งตัวหรือจะแช่เย็นก็ได้น๊า า  พอแข็งตัวเรียบร้อยแล้วแคะออกจากพิมพ์ ตกแต่งด้วยแยมสตรอเบอรี่และใบสาระแน่ จากนั้นก็พร้อมรับประทานแล้วจ๊า า 
เป็นไงกันบ้างเอ่ย วิธีทำง่ายใช่มั้ยล๊า า  พิมพ์ที่ใช้ในการใส่วุ้นเลือกเอาตามความชอบเลยน่ะคะ ชอบแบบไหนใส่แบบนั้นเลย สวยๆ ง่ายๆ  ลองทำกันดูน่ะคะ

บทความอื่นๆ