วิธีทำ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง


เมนูวันนี้ขอเสนอเมนูง่ายๆ เลยครับ เป็นเมนูเห็ดเข็มทองที่ใช้ส่วนประกอบไม่มากครับ สามารถทำทานเล่นหรือท่านกับข้าวก็ได้ครับ ที่สำคัญเมนูนี้เด็กๆ ชอบอีกแล้วครับ ที่ผมเน้นเมนูเด็กทานได้บ่อยๆ เพราะที่บ้านมีเด็กๆ เลยต้องทำเอาใจเด็กๆ หน่อยครับ เอาหล่ะ ผมไม่ให้เสียเวลาแล้วกัน เรามาดูส่วนประกอบของเมนูเห็ดเข็มทองวันนี้กันครับ

ส่วนประกอบ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

  • เห็ดเข็มทอง (จะเพิ่มหน่อไม้ฝรั่ง เห็นเออริงงิ หรือเห็นออรินจิ ก็อร่อยไม่ใช่เล่นเลยครับ) 
  •  เบคอน 
  • เกลือ
  • พริกไทย
  • ซอสโชยุ 
 แค่นี้แหละครับ สำหรับวิธีการทำเห็ดเข็มทองพันเบคอนก็ไม่ยากครับ ตามมาเลยครับ

วิธีเบคอนพันเห็ดเข็มทอง


  1. นำเห็ดเข็มทองล้างน้ำให้สะอาดแล้ววางผึ่งไม่ให้เปียกเกินไป
  2. นำเห็ดเข็มทอง หรือเห็นออรินจิลงไปคลุกกับซอสโชยุแล้วพักไว้ 5 นาที
  3. นำมาห่อด้วยเบคอนแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
  4. ให้ย่างด้วยกระทะแทบล่อน ในขณะอยู่บนกระทะให้โปรยเกลือลงบนเบคอนและพริกไทยเล็กน้อยในทุกๆ ด้าน
  5. พอเห็ดเข็มทองเริ่มสลดและเบคอนเริ่มแดงๆ ก็ยกลงได้เลยครับ
ง่ายมั้ยหล่ะครับ เมนูนี้บอกได้เลยว่าผมทำครั้งแรกไม่ได้ใช้โชยุแต่ใช้น้ำมันหอยแทนก็อร่อยเหาะได้เหมือนกันครับ แต่ผมว่าถ้าเป็นโชยุจะเหมาะกว่าครับ และหากอยากให้ออกสไตล์อิตาเลี่ยนก็โรสออริกาโนได้อีกเล็กน้อยครับ

บทความอื่นๆ